tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Event News

Tình hình triển khai biện pháp phòng chống dịch nCoV (Corona)

Thực hiện Công văn số 924/SGTVT-VTĐB ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện báo cáo nhanh hàng ngày về tình hình triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) đối với lĩnh vực vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố.

Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây đã triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov). Theo đó công ty đã triển khai hướng dẫn một số biện pháp thực hiện tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh theo Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố - Sở Y tế TP. HCM ban hành.

Đối với cán bộ, người lao động làm việc tại bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng phải thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh,…

Yêu cầu các đơn vị vận tải đề nghị tất cả nhân viên phục vụ và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang; khuyến cáo các đơn vị vận tải phát khẩu trang miễn phí cho hành khách chưa đeo khẩu trang và trang bị chai sát khuẩn rửa tay trên xe.

Công ty đã tuyên truyền trên loa phát thanh các thông tin cần lưu ý về dịch bệnh; dán các thông tin cần lưu ý tại những nơi dễ đọc, dễ nhìn thấy; tổ chức phát 9000 tờ rơi của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh về những khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virut Corona (nCoV) cho tài xế, lái phụ xe và hành khách; Phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Samco phát 400 Cẩm nang của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh Hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (2019-nCoV).

Ngoài ra, Công ty cũng đã trang bị khẩu trang cho CBCNV người lao động đang công tác, số lượng: khoảng hơn 3.500 khẩu trang y tế và đã mua 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn nhằm trang bị cho người lao động thay thế khẩu trang y tế đang gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm nguồn cung cấp. Ngoài ra, đến nay các đơn vị vận tải đã báo cáo số lượng trang bị khẩu trang cho nhân viên đơn vị và hành khách là hơn 35.000 cái.

Thường xuyên kiểm tra và trang bị các bình rửa tay sát khuẩn tại các cửa hành khách ra vào và các cửa tại nơi làm việc, tại các phòng làm việc của các bộ phận trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tại các quầy vé và bãi giữ xe của Công ty. Ngoài ra, xà phòng rửa tay diệt khuẩn được trang bị đầy đủ tại các nhà vệ sinh tại khu vực bến xe.

Ngày 06/02/2020 Công ty đã phối hợp với trạm y tế phường An Lạc phun khử trùng toàn bến xe, trong đó tập trung tại khu vực nhà ga, quầy vé, phòng chờ cho hành khách và các nhà vệ sinh công cộng.

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news