tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Information

Tuyến xe buýt Bến Xe Miền Tây - Sân bay Tân Sơn Nhất

Khai trương hôm nay, 119 là tuyến buýt chất lượng cao đầu tiên, từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây, đi qua các bệnh viện lớn mà không phải nối chuyến.

Tuyến buýt này hoạt động từ 4h đến 21h; mỗi chuyến di chuyển 65 phút với hành trình dài 15,1 km; 15-30 phút sẽ có chuyến.

Các xe hoạt động theo mô hình không trợ giá, 12.000 đồng mỗi lượt (lộ trình dưới 5 km) và 20.000 đồng mỗi lượt (lộ trình trên 5 km).

tp-hcm-mo-tuyen-buyt-5-sao-di-qua-cac-benh-vien-lon

Tuyến buýt chất lượng cao mã số 119 có lộ trình đi qua các bệnh viện lớn của TP HCM vừa được khai trương sáng nay. Ảnh: Hữu Công

Theo chủ đầu tư, các xe có thiết kế hiện đại hướng đến tiêu chuẩn 5 sao nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với sức chứa 60 hành khách, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro II, hệ thống đảm bảo an toàn cho hành khách (hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm xóc khí nén, thảm sàn cao cấp chống trơn trượt, hệ thống tự điều chỉnh phanh và côn).

Các xe cũng được thiết kế với mặt sàn thấp, chỉ có một bậc lên xuống tại 3 cửa; khu vực để hành lý rộng, thuận lợi tối đa cho hành khách tại sân bay. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên phục vụ có khả năng giao tiếp tiếng Anh với khách nước ngoài.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Bùi Xuân Cường cho biết, hiệu quả trong thời gian đầu của các tuyến xe buýt chất lượng cao có thể chưa đạt được như mong muốn, song phản hồi từ hành khách về thái độ phục vụ của nhân viên, cũng như chất lượng của xe là rất tích cực. Khả năng đến cuối năm sẽ mở thêm các tuyến tương tự từ sân bay đến các bến xe Miền Đông, An Sương... để phục vụ người dân.

Theo đơn vị khai thác, 119 là tuyến buýt đầu tiên đi thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe miền Tây mà hành khách không phải nối chuyến, giúp tiết kiệm thời gian và sẽ trở thành cầu nối quan trọng trong hệ thống giao thông công cộng. Tuyến buýt này được kỳ vọng giúp giảm ùn tắc và tăng cường giao lưu hợp tác du lịch giữa TP HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện, tuyến buýt này đi qua các bệnh viện lớn như: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Đại học Y Dược cơ sở 2, Hòa Hảo, Nhi Đồng 1, 115, Hùng Vương... được xem là giải pháp nhằm giảm bớt sự khó khăn trong di chuyển của người dân miền Tây có nhu cầu khám - chữa bệnh tại TP HCM.

Trước đó, 2 tuyến buýt chất lượng cao 109 và Shuttle Bus 49 kết nối giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố được đưa vào hoạt động với hàng nghìn lượt hành khách mỗi ngày.

- Lộ trình lượt đi: Ga quốc tế đến - Ga quốc nội đến - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Lăng Cha Cả - Hoàng Văn Thụ - Xuân Diệu - Xuân Hồng - Trường Chinh - Lý Thường Kiệt - Bắc Hải - Thành Thái nối dài - Thành Thái - Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Thị Nhỏ - Hồng Bàng - Kinh Dương Vương - Bến xe miền Tây.

- Lộ trình lượt về: Bến xe miền Tây - Kinh Dương Vương - Hồng Bàng - Nguyễn Thị Nhỏ - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương - Thành Thái - Thành Thái nối dài - Bắc Hải - Lý Thường Kiệt - Hoàng Văn Thụ - Phan Đình Giót - Trường Sơn - Ga quốc tế đến.

Theo Vnexpress - Hữu Công

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news