tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Thông tin

Sẽ cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng từ tháng 11

(Dân trí) - Các thông tin về cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được thực hiện trên mạng và chuyển tới hệ thống phần mềm. Người cần cấp đổi GPLX chỉ phải đến cơ quan cấp giấy tờ này 1 lần (hiện là 2 lần) để chụp ảnh, đối chiếu hồ sơ và nhận GPLX mới.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) - đã cho phóng viên Dân trí biết như vậy, liên quan đến việc cải cách thủ tục hành chính trong cấp đổi GPLX.

Sẽ cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng từ tháng 10
Việc cấp đổi GPLX sẽ được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn trên hệ thống mạng từ tháng 11 tới đây (ảnh: chinhphu.vn)

Theo ông Huyện, người dân có nhu cầu xin cấp/đổi GPLX chỉ cần đăng ký, gửi các thông tin qua mạng mạng điện tử, sau đó sẽ nhận được lịch hẹn của cơ quan cấp đổi GPLX.Đến ngày hẹn, người đăng ký cấp đổi GPLX đến chụp ảnh, đối chiếu hồ sơ và nhận GPLX.

“Hiện nay thời hạn cấp đổi GPLX là không quá 5 ngày và phải mất ít nhất 2 lần đi lại tới cơ quan cấp đổi GPLX. Khi áp dụng cấp đổi GPLX qua mạng, cũng thời hạn đó nhưng người dân chỉ phải đến cơ quan cấp đổi GPLX 1 lần theo lịch hẹn, tại đó người dân sẽ được chụp ảnh, đối chiếu thông tin hồ sơ đã khai trên mạng và chờ khoảng 1-2 tiếng là được nhận GPLX mới.” - ông Huyện cho biết.

Cũng theo ông Huyện,Tổng cục ĐBVN đang phối hợp với FPT thiết lập hệ thống phần mềm và cố gắng hoàn thiện vào 20/10 tới.

"Theo lộ trình, sau khi hoàn thiện hệ thống, từ tháng 11 Tổng cục sẽ triển khai làm thí điểm cấp đổi GPLX qua mạng tại Tổng cục ĐBVN. Kết quả thí điểm cấp đổi GPLX qua mạng sẽ được đánh giá thấu đáo và dự kiến đến tháng 1/2015 sẽ triển khai tới tất cả các Sở Giao thông Vận tải để áp dụng thực hiện trên toàn quốc" - ông Huyện cho hay.

Châu Như Quỳnh

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan