hotro.bxmt@gmail.com Hotline: 1900 7373

PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH

Kế hoạch phục vụ hành khách Lễ 02/09 năm 2015

Để đảm bảo phục vụ hành khách đi lại trên các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh Miền Tây và một số tỉnh miền Trung và miền Đông Nam Bộ trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2015, Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây (Bến xe Miền Tây) xây dựng kế hoạch phục vụ Lễ, cụ thể như sau:

1. Dự báo lượng hành khách:
Lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2015 nhằm ngày thứ tư nên thời gian nghỉ Lễ là một ngày. Dự báo hành khách đi lại tương đương hoặc giảm nhẹ từ 3% đến 5% so với lượng khách đi lại Lễ 2/9 năm 2014, dự kiến hành khách tập trung đi lại cao điểm vào ngày 01 và ngày 02/9/2015, đạt từ 43.000 đến 45.000 khách/ngày; trong đó khu vực ủy thác Bến bán vé đạt từ 12.000 đến 14.000 khách/ngày. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp.
         
2. Thời gian phục vụ Lễ 2/9 năm 2015:
Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây  tổ chức phục vụ Lễ  thời gian là 02 ngày, cụ thể từ ngày 01/9 đến ngày 02/9/2015.
         
3. Công tác bán vé (Khu vực ủy thác Bến bán vé cho các ĐVVT):
Từ ngày 01/9 đến 02/9/2015 Bến xe Miền Tây bán vé từ 03 giờ 30 phút đến 22 giờ trong ngày.   
          
4. Giá vé dịp Lễ 2/9 năm 2015:
Căn cứ Thông tư Liên tịch số 152/2014/TTLT-BTC-BGTVT ngày 15/10/2014 của liên Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải “Hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải bằng xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ”. Các Đơn vị vận tải (ĐVVT) có kê khai giá vé phụ thu chiều xe chạy rỗng trong dịp Lễ, thì xây dựng phương án giá gửi các cơ quan chức năng để kê khai giá vé của ĐVVT theo đúng quy định hiện hành và gửi thông báo giá vé cho Bến xe Miền Tây trước ngày 28/8/2015 để niêm yết tại các quầy vé và bán vé cho hành khách.
Riêng đối với các ĐVVT ủy thác Bến xe Miền Tây bán vé, phải ghi đầy đủ các thông tin trên vé trước khi đăng ký bán vé, nhằm để việc bán vé phục vụ hành khách được nhanh chóng vào các ngày cao điểm.
        
5. Công tác bảo vệ an ninh trật tự:
     Đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự không để xảy ra trộm, cướp, cháy nổ;
     Hướng dẫn hành khách đến các quầy vé xếp hàng mua vé có trật tự, không để xảy ra cảnh chen lấn, giành giựt;
     Hướng dẫn hành khách đã mua vé lên xe, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hành khách không tìm được xe hoặc đi nhầm xe;
     Hướng dẫn, sắp xếp xe đậu, đón đỗ khách, lưu thông trong bến trật tự, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trong Bến;
     Phối hợp với các lực lượng Công an địa phương, Thanh tra Sở GTVT để xử lý tình trạng xe dù, lập bến bãi đỗ, đón khách trái phép nhằm đảm bảo trật tự giao thông khu vực trước bến xe và đảm bảo an ninh trật tự trong bến xe.
      
6. Công tác điều động phương tiện:
     Sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện nhanh chóng để giải tỏa hành khách theo phương thức điều xe ngày Lễ hoặc theo thỏa thuận của các ĐVVT cùng hoạt động chung biểu đồ chạy xe;
     Liên hệ các cơ quan chức năng, các ĐVVT, các Bến xe khách liên quan hỗ trợ đưa phương tiện đến Bến xe Miền Tây giải tỏa khách vào những ngày cao điểm trước Lễ;
     Giải quyết kịp thời các thủ tục xe ra vào bến để nhanh chóng giải tỏa hành khách vào những ngày cao điểm.
        
7. Công tác nhân sự:
     Huy động toàn thể Cán bộ công nhân viên của Bến xe Miền Tây tăng cường, tăng ca làm việc nhằm đảm bảo đủ nhân sự cho kế hoạch phục vụ Lễ.


    Để thực hiện tốt kế hoạch phục vụ hành khách vào dịp Lễ 2/9 năm 2015, Bến xe Miền Tây có một số đề nghị như sau:

1. Đề nghị Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH-MTV:
- Đề nghị Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tăng cường 20 xe buýt loại xe 40 ghế để kịp thời giải tỏa khách vào các ngày cao điểm, dự kiến vào 01 và ngày 02/9/2015.
- Đề nghị Sở Giao thông Vận tải cung cấp cho Bến xe Miền Tây 100 phù hiệu xe chạy tuyến cố định tăng cường (gồm 40 phù hiệu xanh và 60 phù hiệu đỏ) để cấp cho các xe tăng cường tham gia giải tỏa hành khách trong dịp Lễ 2/9 năm 2015.
- Sử dụng vé do Bến xe Miền Tây in ấn, để bán cho các xe điều lệch tuyến hoặc xe buýt tăng cường giải tỏa khách.
        
2. Đối với đơn vị vận tải:
- Căn cứ dự báo lượng hành khách đi lại trên tuyến dịp Lễ 2/9 năm 2015 của Bến xe Miền Tây, đề nghị các ĐVVT có kế hoạch tăng biểu đồ chạy xe; có kế hoạch tăng vòng quay của phương tiện trên tuyến, điều động phương tiện của tuyến ít khách sang tuyến đông khách nhằm đảm bảo cung ứng đủ đầu xe giải tỏa hành khách kịp thời trong dịp Lễ.
- Đề nghị các ĐVVT lập danh sách phương tiện tăng cường dịp Lễ, gửi về Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh và Bến xe Miền Tây trước ngày 28/8/2015 để phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh và các bến xe liên quan thực hiện.
- Chấp hành nghiêm chỉnh Luật pháp và các quy định hiện hành của Nhà nước, không để các phương tiện do ĐVVT quản lý hoạt động ngoài bến bãi; không vào bến để đón trả khách.
- Rà soát lại các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện, sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo có đủ phương tiện tốt phục vụ trong dịp Lễ 2/9 năm 2015.
- Không lưu thông, đậu, đỗ xe trong bến bừa bãi gây cản trở giao thông; phải tuân thủ theo sự sắp xếp, hướng dẫn của nhân viên Bến.
- Đảm bảo bán đúng giá vé đã kê khai theo quy định, phục vụ hành khách tận tình; không tự ý tăng giá vé mà ĐVVT đã kê khai, niêm yết.
       
3. Đề nghị các Doanh nghiệp Bến xe liên quan:
Tạo điều kiện cho phương tiện được nhanh chóng thả về để giải tỏa khách ứ đọng tại Bến xe Miền Tây vào những ngày cao điểm trước Lễ.
 
Trên đây là Kế hoạch phục vụ hành khách dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2015 của Bến xe Miền Tây; kính đề nghị Sở Giao Thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tài Chính; Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH-MTV; các Đơn vị Vận tải và các Doanh nghiệp Bến xe liên quan quan tâm chỉ đạo, phối hợp hỗ trợ. Mọi thông tin liên lạc, đề nghị liên hệ qua điện thoại số 08.38752953, fax 08.38752853.
Trân trọng.
 

Hoàng Sơn

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan