tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Information

Kế hoạch phục vụ Lễ 30/04 - 01/05/2012

                  TỔNG CÔNG TY                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CƠ KHÍ GIAO THÔNG VẬN TẢI SÀI GÒN                                 Độc lập Tự do Hạnh phúc             
            TNHH MỘT THÀNH VIÊN                                                                 
CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN XE MIỀN TÂY
           Số             /BXMT-ĐH                                           TP. Hồ Chí Minh, ngày    tháng 03 năm 2012

Kế hoạch phục vụ hành khách dịp Lễ 30/04 - 01/05 
      năm 2012 của Công ty CP Bến Xe Miền Tây

 

 

Để đảm bảo phục vụ hành khách đi lại trên các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây trong dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm 2012, Công ty cổ phần Bến Xe Miền Tây có kế hoạch phục vụ Lễ như sau :

1-       Dự báo lượng hành khách :
Dự báo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp Lễ 30/4 và 01/5 năm 2012 có thể tăng hơn khoảng từ 5 đến 10% so với Lễ 30/4 và 01/5 năm 2011. Dự kiến vào các ngày cao điểm ngày 28/4 và ngày 29/4/2012  có thể đạt từ̀ 50.000 đến 52.000 khách / ngày, trong đó khu vực ủy thác Bến bán vé từ 23.000 đến 25.000 khách / ngày. Tuyến có lượng hành khách thường xuyên tăng cao là các tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang Kiên Giang và Cà Mau.
2-       Thời gian phục vụ : Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây sẽ tổ chức thời gian phục vụ Lễ trong 04 ngày. Cụ thể từ ngày 28/4/2012 đến ngày 01/5/2012.
3- Công tác bán vé (khu vực ủy thác bán vé cho các DNVT) :Từ ngày 28/4/2012 đến 01/5/2012 Công ty sẽ bán vé từ 3 giờ 30 đến 22 giờ 00 trong ngày.
4- Giá vé dịp Lễ : Căn cứ Thông Tư Liên Tịch số 129/2010/TTLT-BTC-BGTVT, ngày 27/08/2010 của Bộ Tài Chính – Bộ Giao Thông Vận Tải  “Hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ”, các Doanh nghiệp vận tải (DNVT) có kê khai giá vé trong dịp Lễ, thì phải có văn bản gởi các cơ quan chức năng để kê khai giá vé của DNVT theo đúng quy định hiện hành và gởi thông báo giá vé cho Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây trước ngày 20/04/2012 để̀ niêm yết tại các quày vé và bán vé cho hành khách.
               Riêng đối với các DNVT ủy thác Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây bán vé và giao vé cho bến xe theo từng chuyến xe phải  ghi đầy đủ các thông tin trên vé trước khi giao cho Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây bán vé, nhằm chủ động kịp thời phục vụ hành khách tăng cao trong những ngày Lễ.
5- Công tác bảo vệ an ninh trật tự :
·        Đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự không để xảy ra trộm, cướp, cháy nổ.
·        Hướng dẫn hành khách đến các quày vé xếp hàng mua vé có trật tự, không để xảy ra cảnh chen lấn, giành giựt.
·        Hướng dẫn hành khách đã mua vé lên xe, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hành khách không tìm được xe hoặc đi nhầm xe .
·        Hướng dẫn, sắp xếp xe đậu, đón đỗ khách, lưu thông trong bến trật tự, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trong bến .
·        Phối hợp với các lực lượng Công An địa phương, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải để xử lý tình trạng xe dù, lập bến bãi đỗ, đón khách trái phép; làm ảnh hưởng trật tự giao thông trước bến xe và tình hình an ninh trật tự trong bến xe.
6- Công tác điều động phương tiện :
·        Sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hành khách hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp theo sự thỏa thuận giữa các DNVT cùng hoạt động chung biểu đồ chạy xe.
·        Liên hệ với cơ quan chức năng, các đơn vị vận tải, các bến liên quan hỗ trợ đưa phương tiện đến Bến Xe Miền Tây giải tỏa khách vào những ngày cao điểm .
·        Hợp đồng với các DNVT xe buýt đưa phương tiện vào bến tăng cường giải tỏa khách. Dự kiến sẽ tăng cường 50 xe buýt vào dịp Lễ 30/4 & 01/5/2012.
7- Công tác nhân sự :
·        Huy động toàn thể Cán bộ công nhân viên của Công ty để tăng giờ, tăng ca làm việc nhằm đảm bảo đủ nhân sự cho kế hoạch phục vụ Lễ.
·        Hợp đồng công nhật với các lực lượng lao động khác nhằm tăng cường nhân lực phục vụ các ngày cao điểm.
Để thực hiện tốt kế hoạch phục vụ hành khách vào dịp Lễ 30/4 và 01/5/2012, Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây có một số đề nghị như sau :
       1-     Đề nghị Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH một Thành viên xem xét giải quyết:
 -  Hỗ trợ Bến xe Miền Tây tăng cường 50 xe buýt loại xe 40 ghế để kịp thời giải tỏa khách trên các tuyến có ứ đọng khách và 29/04/2012.
 - Vào thời gian giao điểm chưa thực hiện phụ thu giá vé, phát sinh trường hợp các xe trên tuyến khai báo với nhiều lý do để không đăng ký bán vé chờ ngày hôm sau hoạt động với mức vé có phụ thu cao hơn, gây khó khăn cho bến trong việc đđiều động xe phục vụ hành khách. Đề nghị Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH một Thành viên cho phép Bến xe Miền Tây được thực hiện phụ thu 20 % giá vé đối với xe buýt và xe lệch tuyến tăng cường để giải tỏa hành khách vào thời điểm nêu trên, do các xe này chạy rỗng chiều lên không khách.
      2-     Vé dùng cho xe buýt tăng cường và điều động các xe khác tuyến sẽ sử dụng vé do Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây in ấn.
      3-     Đối với doanh nghiệp vận tải :
               - Căn cứ dự báo lượng hành khách đi lại trên tuyến dịp Lễ 30/4 & 01/5/2012 của Công ty cổ phần Bến Xe Miền Tây; đề nghị các DNVT có kế hoạch tăng cường đầu phương tiện, tăng biểu đồ chạy xe dịp Lễ gởi về cơ quan quản lý tuyến, Ban quản lý các bến xe vận tải hành khách Thành phố và Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây trước ngày 20/4/2012.
                - Có kế hoạch tăng vòng quay của phương tiện trên tuyến, tăng cường đầu phương tiện của tuyến ít khách sang tuyến đông khách hoặc liên hệ với các đơn vị vận tải khác để đảm bảo cung ứng đủ đầu xe giải tỏa khách kịp thời tại các quày vé do DNVT đã đăng ký hoạt động .
                - Chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và các quy định hiện hành của Nhà nước, không để các xe do đơn vị vận tải quản lý chạy ngoài bến bãi, không vào bến để đón trả khách .
               -  Rà soát lại các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện, sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo có đủ phương tiện tốt vận doanh dịp Lễ.
               -  Không lưu thông, đậu, đỗ xe trong bến xe bừa bãi gây cản trở giao thông và   tuân theo sự sắp xếp, hướng dẫn của nhân viên bến xe .
               -  Đảm bảo bán đúng giá vé đã kê khai theo quy định, phục vụ tận tình hành khách. Không tự ý tăng giá vé vượt quá giá hoặc hạ giá vé mà đơn vị vận tải đã kê khai, niêm yết.
      4- Đề nghị các Doanh nghiệp bến xe liên quan : Tạo điều kiện cho xe được nhanh chóng thả về để giải tỏa khách ứ đọng tại Bến Xe Miền Tây vào những ngày trước Lễ .
      5- Đề nghị Ban quản lý các bến xe vận tải hành khách Thành phố: Tăng cường công tác giám sát thường xuyên và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm qui định vận tải theo thẩm quyền. Phối hợp với các lực lượng để tăng cường công tác chống xe dù, và các phương tiện chạy ngoài bến bãi không vào bến đón trả khách. Giải quyết kịp thời các thủ tục xe ra vào bến để đáp ứng việc giải tỏa hành khách vào những ngày cao điểm.
       Trên đây là kế hoạch phục vụ hành khách vào dịp Lễ 30/4 & 01/5 năm 2012 của  Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây. Kính đề nghị Sở Giao thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH một Thành viên, các Doanh nghiệp vận tải và Doanh nghiệp bến xe quan tâm chỉ đạo, phối hợp hỗ trợ.
Mọi thông tin liên lạc, đề nghị liên hệ điện thoại số: 08.3 8752953, Fax : 08.3 8752853.
        Trân trọng .
                                                                                                                                  TỔNG GIÁM ĐỐC
Nơi nhận :
-       Như trên ;                                                                                                                (Đã ký)
-       Ban QL các BX VTHK TPhố (để phối hợp);                                                 
-       Lưu                                                                                                                  KIỀU NAM THÀNH

 

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news