tchc.vanthu@gmail.com Hotline: 1900 7373

Notification

TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN TP. HCM

Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Văn bản số 6346/TB-SGTVT của Sở GTVT Tp.HCM. Bến xe Miền Tây  thông báo đến các đơn vị vận tải trên địa bàn Tp.HCM cũng như hành khách về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Tp.HCM. Thời gian áp dụng : kể từ 00 giờ ngày 20 tháng 6 năm 2021 đến khi có thông báo mới. Cụ thể như sau:

a) Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gồm:

- Xe buýt.

- Xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển.

- Xe taxi (trừ các phương tiện được Sở Giao thông vận tải công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết).

- Xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

b) Các trường hợp được phép hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó, lưu ý thực hiện nghiêm các vấn đề sau:

- Đối với xe hợp đồng (trừ phương tiện nêu tại điểm a mục 1 nêu trên) và xe du lịch: tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe); Tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày. Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.2

- Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; Người đứng đầu đơn vị phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh COVID-19. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế.

- Xe taxi được Sở Giao thông vận tải công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết và xe hợp đồng dưới 09 chỗ không sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách phải thực hiện:

+ Vận chuyển không quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định; Trên xe có trang bị nước sát khuẩn và thực hiện việc khử khuẩn phương tiện hằng ngày.

+ Từ chối vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2021.

Văn bản số 6346/TB-SGTVT ngày 19 tháng 6 năm 2021.

Thông điệp phương pháp chống dịch  của Tp.HCM từ tối 19/06 - Theo tuoitre.vn

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news