tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Notification

Tuyến buýt đầu tiên tại trung tâm TP HCM

Sáng 17/9, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã phối hợp với UBND quận 1 khai trương tuyến buýt số 35, có lộ trình chạy vòng quanh các tuyến đường tại khu vực quận 1.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, đây là tuyến buýt đầu tiên có lộ trình chạy vòng quanh khu vực nội thành. Với tuyến buýt này, ngành giao thông thành phố hy vọng sẽ thu hút được người dân tham gia, góp phần hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn trên địa bàn.

Còn ông Lê Bá Cần, Bí thư quận 1 đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên, cán bộ các cơ quan hành chính trên địa bàn quận phải là những người tiên phong sử dụng xe buýt. Đồng thời ông kêu gọi người dân, học sinh cũng nên sử dụng tuyến buýt chạy vòng quận 1 để giảm ùn tắc giao thông.

Trong hai ngày đầu khai trương, tuyến buýt sẽ phục vụ miễn phí đối với tất cả hành khách, những ngày tiếp theo sẽ thu 4.000 đồng/lượt hoặc sử dụng loại vé tập áp dụng cho các tuyến có trợ giá.

 

Đông đảo người dân sử dụng xe buýt nhỏ sau khi tuyến buýt chạy vòng quận 1 được khai trương. Ảnh: Hữu Công.

 

Tuyến buýt chạy vòng quận 1 gồm 11 xe buýt loại nhỏ (sức chứa 40 chỗ) được đóng mới hoàn toàn, có sàn thấp thuận tiện cho người khuyết tật, người già với hệ thống nhắc trạm tự động và bán vé bán tự động. Tất cả các xe này đều sử dụng hệ thống khí thải Euro 3 để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tuyến buýt mã số 35 hoạt động từ 6h đến 20h mỗi ngày. Thời gian giãn cách 8-12 phút tùy thời điểm. Đối tượng chính của tuyến buýt này là học sinh, cán bộ viên chức và người dân có nhu cầu đi lại trong khu vực trung tâm. Ngoài ra, tuyến buýt này cũng sẽ hướng đến đối tượng là "Tây ba lô", để họ có thể tham quan toàn cảnh trung tâm thành phố.

 

http://www.xaluan.com/

 

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news