tchc.vanthu@gmail.com Hotline: (028) 38752953 – (028) 38751252

Information

Ý tưởng bản thiết kế Bến Xe Miền Tây mới....

Bến xe Miền Tây mới do Tổng công ty SAMCO làm chủ đầu tư dự kiến sẽ tọa lạc tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM trên diện tích gần 15 hecta, rộng gấp 3 lần so với Bến xe hiện nay ở quận Bình Tân (đang rất quá tải). Vị trí xây dựng Bến xe Miền Tây mới được kết nối với các phương tiện giao thông công cộng hiện đại, tạo thuận lợi cho người dân đi lại từ nội thành ra bến xe ở cửa ngõ Thành phố.

     Cuộc thi ý tưởng thiết kế kiến trúc “Bến xe miền Tây mới” đã được phát động từ ngày 29/4 do Tổng công ty SAMCO phối hợp với trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế tốt nhất cho nhà ga trung tâm của bến xe, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, quy hoạch, cảnh quan, công năng sử dụng, hiện đại về kiến trúc và có ý nghĩa biểu tượng thể hiện định hướng phát triển. Yêu cầu về công năng là các khu chức năng phải được gắn kết với nhau và đảm bảo giao thông không bị chồng chéo, phân luồng, tuyến cho phù hợp với nhiều loại phương tiện giao thông. Bến xe theo tiêu chí xanh và sạch từ thiết kế đến sử dụng vật liệu và cách thức hoạt động, tiết kiệm được chi phí trong xây dựng, tiết kiệm năng lượng, nước và giảm lượng rác thải sử dụng nhằm tạo dựng một bến xe đầu mối hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách ngày càng tăng của TPHCM.

     Sau 03 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 50 tác phẩm của 50 nhóm tác giả gửi về tham dự. Qua nhiều ngày làm việc nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 05 ý tưởng thiết kế xuất sắc nhất, trong đó có 03 tác phẩm được trao giải đồng hạng ba, 02 tác phẩm trao giải đồng hạng nhì, không có giải nhất.

     Tại lễ trao giải, thầy Lê Văn Thương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc TPHCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã đánh giá rất cao chất lượng của các tác phẩm được trao giải. Thầy hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trong cuộc thi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập tại trường. Thầy Thương cũng thay mặt nhà trường cảm ơn Ban lãnh đạo SAMCO đã tin tưởng đồng hành cùng trường ĐH Kiến trúc tạo ra một sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn sinh viên tham gia, học tập, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm quý giá cho con đường lập nghiệp sau này.

     Tổng giám đốc SAMCO, ông Nguyễn Hồng Anh cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo, các thầy cô và các bạn sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM đã tạo điều kiện thuận lợi và tham gia rất nhiệt tình để cuộc thi có được kết quả thành công như ngày hôm nay. Ông cũng chúc các tác giả đoạt giải của cuộc thi ngày càng trau dồi, học hỏi nhiều hơn nữa để mau chóng trở thành những tài năng tương lai của đất nước.

     Cuối buổi lễ, các tác giả đã trân trọng trao tặng những mô hình thiết kế kiến trúc đạt giải cho Tổng công ty SAMCO để chúng tiếp tục được nghiên cứu, đưa vào ứng dụng thực tế cho việc xây dựng Bến xe Miền Tây mới trong tương lai không xa.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Xuân Điền

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news