hotro.bxmt@gmail.com Hotline: 1900 7373

Thông tin

SAMCO đồng hành với các doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ người dân Nhật Bản

Chiều ngày 18.3.2011, cơ quan đại diện phía Nam, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền đầu tiên của 4 doanh nghiệp và một doanh nhân đóng góp giúp đỡ cho nhân dân Nhật Bản.

  

  Ông Nguyễn Hồng Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã trao 200 triệu đồng của cán bộ công nhân viên (CBCNV) SAMCO đóng góp đợt một. Tổng Công ty đang tiếp tục kêu gọi CBCNV của các đơn vị thành viên đóng góp và gửi ngay đợt hai trong tuần sau để kịp hỗ trợ người dân Nhật.

Ông Nguyễn Hồng Anh cho biết ngay khi những thông tin về thiên tai xảy đến liên tiếp trên đất nước Nhật, lãnh đạo Tổng công ty đã liên hệ và gửi thư thăm hỏi đến các đối tác Nhật Bản của SAMCO như Toyota Tsusho, Furukawa Unic, Mitsubishi , Hino, Toyota, Isuzu Việt Nam… chia sẻ những mất mát, khó khăn với các đối tác. SAMCO tin rằng với những nỗ lực kiên cường và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhân dân Nhật Bản nói chung và các đối tác của SAMCO sẽ sớm vượt qua khó khăn và hồi phục mạnh mẽ.

Doanh nghiệp tư nhân May mặc Cao Minh đã đóng góp 100 triệu đồng. Từ năm1992 đến nay, Cao Minh sản xuất chủ yếu xuất sang Nhật. Khách hàng của doanh nghiệp là các công ty Kenelegane, Fork, Owar, Marubeni. Hiện có 7 thực tập sinh Cao Minh gửi sang làm việc tại công ty Kenelegane thuộc tỉnh Iwate còn kẹt tại đây.

Công ty Hoa Lam – Shangri – La đã đóng góp 20 triệu đồng. Công ty Vinastar Motor đóng góp trên 25 triệu đồng và 200 USD. Vợ chồng ông Tô Quyết Tiến, giám đốc công ty TNHH Xuyên Á đóng góp 50 triệu đồng với tư cách cá nhân.

Ông Phùng Văn Hoàn, phó chủ tịch Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam xúc động trước sự đóng góp rất sớm của các doanh nghiệp ở TP.HCM. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tại văn phòng phía Nam, số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM.

Theo SGTT online

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan