hotro.bxmt@gmail.com Hotline: 1900 7373

Thông tin

TP HCM: Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP HCM, Trưởng ban Tổ chức cho biết: "Đợt tiếp sức mùa thi năm nay sẽ có 17.000 lượt sinh viên tình nguyện (SVTN) tham gia chốt trực tại các địa điểm trên địa bàn thành phố để hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Trong đó, các đội hình sinh viên tình nguyện (SVTN) sẽ trực chiến tại các điểm nóng như: Bến xe miền Đông, miền Tây, An Sương, ga Sài Gòn, ngã tư Thủ Đức và các trạm xe buýt… để hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh. Từ vận động các nguồn lực xã hội, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị 40.000 chỗ trọ giá rẻ (trong đó, 9.000 chỗ trọ miễn phí), 60.000 suất cơm, 32.000 suất bánh mì Kinh Đô, 30.000 vé xe buýt miễn phí, 260.000 bản đồ xe buýt và 250.000 cẩm nang và nhiều vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho các thí sinh đang trong tư thế sẵn sàng". 

Đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh tại Bến xe Miền Đông.

Đội sinh viên tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh tại Bến xe Miền Tây.

Mặc dù ngày 7/6 mới chính thức tổ chức lễ ra quân tiếp sức mùa thi, nhưng từ sáng 5/6, các đội hình SVTN đã tham gia trực chiến tại 14 điểm tiếp sức thí sinh tại: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn, Ga Sài Gòn, ngã tư Thủ Đức… và 20 trạm dừng xe buýt chính của thành phố để hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh xuống thành phố luyện thi ngay sau đợt thi tốt nghiệp phổ thông kết thúc.

Theo đó, các đội hình SVTN sẽ trực tại các điểm tiếp sức từ 7h-20h mỗi ngày, từ 2h sáng đến 20h vào các ngày cao điểm. Riêng tại ga Sài Gòn, các SVTN sẽ trực theo giờ tàu đến kịp thời hỗ trợ hướng dẫn đường đi, nhà trọ cho các thí sinh, phụ huynh.

Chị Ngô Thị Giang, Đội trưởng Đội tiếp sức mùa thi tại điểm Bến xe Miền Đông cho biết: "Trong 4 ngày từ 5 đến 8/6, đội hỗ trợ cho hơn 600 thí sinh, chỉ riêng trong sáng 8/6 là 153 thí sinh. Ngay khi các thí sinh, phụ huynh bước xuống xe sẽ được các sinh viên hướng dẫn thông tin về đường đi, phát bản đồ, cẩm nang miễn phí, giới thiệu nhà trọ giá rẻ cho các thí sinh. Còn các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt sẽ báo về trung tâm có biện pháp hỗ trợ kịp thời giúp các thí sinh yên tâm ôn thi"

Trích : http://www.cand.com.vn

Đón Thí Sinh về dự thi

Những SV nhiệt tình giúp Thí sinh dư thi

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan