tchc.vanthu@gmail.com Hotline: 19007373

CUSTOMER SERVICE

Kế hoạch phục vụ Tết Nhâm Thìn

 

                       TỔNG CÔNG TY CƠ KHÍ             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
         GIAO THÔNG VẬN TẢI SÀI GÒN             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
              TNHH MỘT THÀNH VIÊN                 
            CÔNG TY CỔ PHẦN BẾN XE MIỀN TÂY
            __________________
            Số     /KH-BXMT    
      TP. Hồ Chí Minh, ngày      tháng 12 năm 2011
 
               Kính gửi :
                                 - Sở Giao Thông Vận Tải  TP. Hồ Chí Minh; 
  - Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận Tải Sài Gòn;
  - Các doanh nghiệp vận tải;
  - Các doanh nghiệp bến liên quan.
          
            Để đảm bảo phục vụ hành khách đi lại trên các tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Miền Tây trong dịp Tết Nguyên đán năm 2012, Công ty cổ phần Bến Xe Miền Tây có kế hoạch phục vụ Tết Nhâm Thìn  như sau :
1- Dự báo lượng hành kháo lượng hành khách đi các tỉnh Miền Tây trong dịp Tết Nguăn 2012 cĩng h̃ch của Tết Nguăn 2011. Dự kiến vào các ngày cao điểm ngày 19/01/2012 và ngày 20/01/2012 (ngày 26 và 27 âm lịch) có thể đạt từ̀ 55.000 đến 57.000 khách / ngày, trong đó khu vực ủy thác Bến bán vé từ 28.000 đến 30.000 khách / ngày. Tuyến có lượng hành khách thường xuyên tăng cao là các tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang và Cà Mau.
2- Thời gian phục vụ Tết Nguyên đán 2012: Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây sẽ tổ chức thời gian phục vụ Tết trong 20 ngày (10 ngày trước và 10 ngày sau Tết). Cụ thể từ ngày 13/01/2012 (20 ÂL tháng chạp) đến ngày 01/02/2012 (10 ÂL tháng giêng) .
   3- Công tác bán vé (khu vực ủy thác Công ty bán vé cho các DNVT):
·        Từ ngày 17/01/2012 (24 ÂL) đến ngày 18/01/2012 (25 ÂL) Công ty sẽ bán vé từ 3 giờ 30 đến 22 giờ 00 trong ngày. Từ ngày 19/01/2012 (26 ÂL) đến ngày 22/01/2012 (29 ÂL) Công ty sẽ bán vé liên tục 24/24 giờ.
·        Tổ chức bán vé trước từ ngày 03/01/2012 (10 ÂL tháng chạp) đến ngày 18/01/2012 (25 ÂL tháng chạp) cho hành khách đi lẻ và tập thể tại phòng bán vé Bến xe Miền Tây số 395 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân  (số điện thoại 37510524 ), từ 7g30 sáng đến 16g30 mỗi ngày cho hành khách đi  vào  các ngày 14/01/2012 đến ngày 21/01/2012          (tức 21 đến 28 ÂL ).
·         Ngoài ra, Bến xe Miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến rước theo yêu cầu của khách hàng, được thực hiện đối với các trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng khách từ 25 người trở lên trong cùng một tuyến  đường (khách hàng liên hệ qua số điện thoại 37510524 hoặc tại phòng Bán vé Bến xe Miền Tây).    
4-Giá vé dịp Tết Nguyên đán 2012:  Căn cứ̀ Thông Tư Liên Tịch số 129/2010/TTLT-BTC-BGTVT, ngày 27/08/2010 của Bộ Tài Chính – Bộ Giao Thông Vận Tải  “Hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ”, các Doanh nghiệp vận tải (DNVT) có kê khai giá vé  trong dịp Tết, thì phải có văn bản gởi các cơ quan chức năng để kê khai giá vé của DNVT theo đúng quy định hiện hành và gởi thông báo giá vé cho Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây trước ngày 10/01/2012 để̀ niêm yết tại các quày vé và bán vé cho hành khách.
               Riêng đối với các DNVT ủy thác Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây bán vé và giao vé cho bến xe theo từng chuyến xe phải  ghi đầy đủ các nội dung trên vé trước khi giao cho Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây bán vé, nhằm chủ động kịp thời phục vụ hành khách tăng cao trong những ngày Tết.
5- Công tác bảo vệ an ninh trật tự:
·        Đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự không để xảy ra trộm, cướp, cháy nổ.
·        Hướng dẫn hành khách đến các quày vé xếp hàng mua vé có trật tự, không để xảy ra cảnh chen lấn, giành giựt
·        Hướng dẫn hành khách đã mua vé lên xe, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hành khách không tìm được xe hoặc đi nhầm xe .
·        Hướng dẫn, sắp xếp xe đậu, đón đỗ khách, lưu thông trong bến trật tự, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trong bến .
·        Phối hợp với các lực lượng Công An địa phương, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải để xử lý tình trạng xe dù, lập bến bãi đỗ, đón khách trái phép; trật tự giao thông trước bến xe và tình hình an ninh trật tự trong bến xe.
6- Công tác điều động phương tiện:
·        Sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện vận chuyển hành khách hợp lý để nhanh chóng giải tỏa hành khách và phù hợp theo sự thỏa thuận giữa các DNVT cùng hoạt động chung biểu đồ chạy xe.
·        Liên hệ với cơ quan chức năng, các đơn vị vận tải, các bến liên quan hỗ trợ đưa phương tiện đến Bến Xe Miền Tây giải tỏa khách vào những ngày cao điểm .
·        Phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết chỗ đậu xe ngoài bến cho các xe chờ tài và xe tăng cường vào bến nhận khách.
·        Hợp đồng với các DNVT xe buýt đưa phương tiện vào bến tăng cường giải tỏa khách. Dự kiến sẽ tăng cường 80 xe buýt vào dịp Tết Nguănh phố Hồ Chí Minh, từ ngày 23/01/2012 (mùng 1 ÂL) đến ngày 01/02/2012 ( mùng 10 ÂL ) Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây chỉ thu 50% giá dịch vụ xe ra, vào bến đối đvő́i  các phương tiện vận tải thả về giải tỏa khách tại các tỉnh Miền Tây.
7- Công tác nhân sự:
·        Huy động toàn thể Cán bộ công nhân viên của Công ty để tăng giờ, tăng ca làm việc nhằm đảm bảo đủ nhân sự cho kế hoạch phục vụ Tết.
·        Hợp đng công nhật với các lực lượng lao động khác nhằm tăng cường nhân lực phục vụ các ngày cao điểm.
Để thực hiện tốt kế hoạch phục vụ hành khách vào dịp Tết Nguăn 2012, Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây có một số đề nghị như sau:
1-     Đề nghị Sở Giao thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH Một Thành Viên hỗ trợ Bến xe Miền Tây tăng cường 80  xe buýt loại xe 40 ghế để kịp thời giải tỏa khách trên các tuyến có ứ đọng khách vào 02 ngày cao điểm lịch) 40 xe.
2-     Vé dùng cho xe buýt tăng cường và điều động các xe khác tuyến sẽ sử dụng vé do Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây in ấn.
3-     Đề nghị Sở Giao thông Vận Tải, Thanh tra Sở Giao thông Vận Tải Thành phố và các cơ quan chức năng hỗ trợ việc bố trí tạm thời chỗ đậu xe chờ tài cho các xe khách, xe buýt ở các trục đường giao thông, các khu vực gần kề Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây để phục vụ việc giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm trước Tết.
4-     Đối với doanh nghiệp vận tải:
-       Căn cứ dự báo lượng hành khách đi lại trên tuyến dịp Tết Nguyên đán 2012 của Công ty cổ phần Bến Xe Miền Tây; đề nghị các DNVT có kế hoạch tăng cường đầu phương tiện, tăng biểu đồ chạy xe dịp Tết gởi về cơ quan quản lý tuyến, Ban quản lý các bến xe vận tải hành khách và  Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây trước ngày 10/01/2012.
-       Có kế hoạch tăng vòng quay của phương tiện trên tuyến, tăng cường đầu phương tiện của tuyến ít khách sang tuyến đông khách hoặc liên hệ với các đơn vị vận tải khác để đảm bảo cung ứng đủ đầu xe giải tỏa khách kịp thời trong dịp Tết Nguăn.
-       Chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và các quy định hiện hành của Nhà nước, không để các xe do đơn vị vận tải quản lý chạy ngoài bến bãi, không vào bến để đón trả khách .
-       Rà soát lại các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện, sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo có đủ phương tiện tốt vận doanh dịp Tết.
-       Không lưu thông, đậu, đỗ xe trong bến xe bừa bãi gây cản trở giao thông. Phải tuân theo sự sắp xếp, hướng dẫn của nhân viên bến xe .
-       Đảm bảo bán đúng giá vé đã kê khai theo quy định, phục vụ tận tình hành khách. Không tự ý tăng giá vé vượt quá giá hoặc hạ giá vé mà đơn vị vận tải đã kê khai, niêm yết.
5-     Đề nghị các Doanh nghiệp bến xe liên quan: Các Doanh nghiệp Bến liên quan tạo điều kiện cho xe được nhanh chóng thả về để giải tỏa khách ứ đọng tại Bến Xe Miền Tây vào những ngày trước Tết.
6-     Đề nghị Ban quản lý các bến xe vận tải hành khách Thành phố: Tăng cường công tác giám sát thường xuyên và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm qui định vận tải theo thẩm quyền. Phối hợp với các lực lượng để tăng cường công tác chống xe dù, và các phương tiện chạy ngoài bến bãi không vào bến đón trả khách. Giải quyết kịp thời các thủ tục xe ra vào bến để đáp ứng việc giải tỏa hành khách vào những ngày cao điểm.
Trên đây là kế hoạch phục vụ hành khách vào dịp Tết Nguyên đán năm 2012 của  Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây. Kính đề nghị Sở Giao thông Vận Tải, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH Một Thành Viên và các Doanh nghiệp vận tải, Doanh nghiệp bến xe quan tâm chỉ đạo, phối hợp hỗ trợ. Mọi thông tin liên lạc, đề nghị liên hệ điện thoại số 08.3 8752953, Fax : 08.3 8752853.
     Trân trọng.                                            
 
                                                                    TỔNG GIÁM ĐỐC
Nơi nhận:
-       Như trên;
-       Ban QL các BX VTHK TPhố (để phối hợp);
-       Lưu.
                                                                                                       
                                                                                                         
                                                                                               KIỀU NAM THÀNH

You have questions or comments. Please send us.

Send Contact

Related news